Thoái hoá khớp gối có chữa được không?

Câu hỏi: Tôi bị thoái hóa khớp 5 năm rồi, đau cứ tái đi tái lại nhiều, cứ thời tiết trở trời là lại đau. Phải vào viện điều trị không biết bao nhiêu lần vì các cơn đau dữ dội. Xin bác sĩ tư vấn, Bệnh thoái hóa khớp của tôi có chữa khỏi hẳn được không? Có những loại thuốc gì để chữa các bệnh này?

Câu trả lời: Cảm ơn chị Linh đã gửi câu hỏi tới, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thoái hóa khớp là bệnh có liên quan đến tổn thương ở sụn khớp, và hiện nay thì y học vẫn chưa tìm được phương pháp chữa khỏi hoàn toàn.

thoái hoá khớp

Hình 1: Thoái hoá khớp

Hướng điều trị là điều trị triệu chứng và phòng ngừa các biến chứng của bệnh. Nếu được điều trị sớm và kịp thời thì bệnh sẽ ít ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động và chất lượng cuộc sống.

- Về thuốc điều trị, thì các thuốc giảm đau thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid hoặc nhóm thuốc corticoid thường được các bác sĩ chỉ định để giảm đau cho bệnh nhân. Tuy có tác dụng giảm đau nhanh chóng nhưng chúng thường gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như buồn nôn, đầy bụng, loét hoặc xuất huyết tiêu hóa.

Do vậy không nên tự ý sử dụng thuốc mà không có chỉ dẫn của bác sĩ, khi dùng thuốc này người bệnh nên uống theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, uống khi ăn no, hoặc uống cùng với các thuốc bảo vệ dạ dày để hạn chế tối đa tác dụng phụ này.

thuốc điều trị thoái hoá khớp

Hình 2: Thuốc điều trị thoái hoá khớp

Xu hướng hiện nay trong điều trị bệnh xương khớp là kết hợp điều trị theo chỉ định của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để kiểm soát tận gốc căn nguyên của bệnh. Việc kết hợp sử dụng kết hợp các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, giúp đạt hiệu quả tối ưu, đặc biệt an toàn, lành tính khi sử dụng lâu dài. Một số thảo dược được ưa chuộng sử dụng ở Châu Âu để điều trị bệnh xương khớp là cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng

Chị nên lựa chọn sản phẩm uy tín, với nguyên liệu đã được kiểm chứng lâm sàng như dược liệu cây Móng Quỷ, dược liệu này đã được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ chỉ định để điều trị chứng đau khớp và hỗ trợ các rối loạn thoái hóa của cơ thể.

Một dược liệu khác là chiết xuất vỏ cây Liễu được sử dụng từ hơn 5000 năm trước như một phương thuốc giảm đau và được các nhà khoa học khuyến cáo điều trị cho bệnh xương khớp. Chị nên tìm mua sản phẩm có sự kết hợp của 2 chiết xuất thảo dược này sử dụng là rất tốt.

Chị có thể tham khảo viên xương khớp Bách Niên Kiện - sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất Vỏ Liễu và cây Móng Quỷ giúp giảm thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, viêm khớp, sưng đau xương khớp (đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy) và cứng khớp hiệu quả.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên có chế độ tập luyện thể dục phù hợp để lưu thông máu và đảm bảo các cơ ở khớp khỏe mạnh.

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm kết hợp chiết xuất Móng Quỷ và chiết xuất vỏ Liễu - là hai dược liệu được nghiên cứu lâm sàng an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh xương khớp giúp:

  • Hỗ trợ giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy lâu ngày
  • Hỗ trợ giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống
  • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau xương khớp

Viên xương khớp Bách Niên Kiện dùng cho người bị: Viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, đau nhức xương khớp (đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy) và cứng khớp.

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng