Nguyên nhân chính gây viêm khớp dạng thấp là gì?

Cảm ơn câu hỏi của chị Nguyễn Mai Hương, Chuyên gia trả lời câu hỏi của chị như sau:

    Viêm khớp dạng thấp hay được gọi là thấp khớp, là một bệnh tự miễn dịch điển hình, gọi là “tự miễn dịch” là do hoạt động sai lệch của hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào các tổ chức khớp.

    Không giống như thoái hóa khớp đa phần gặp ở người cao tuổi, bệnh viêm khớp dạng thấp hay thấp khớp có thể gặp ở mọi lứa tuổi thậm chí là trẻ em.

    Bệnh tiến triển kéo dài và nặng dần. Hậu quả dẫn đến tổn thương sụn khớp, ăn mòn xương gây biến dạng và mất chức năng hoạt động của khớp.

    Hiện tại, nguyên nhân gây ra bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng các nhà khoa học phát hiện một số yếu tố tham gia vào quá trình gây bệnh.

  • Yếu tố môi trường: vi khuẩn, vi rút, dị nguyên, hay hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá,…
  • Di truyền: Người mà trong gia đình có người thân mắc bệnh thấp khớp thì nguy cơ bị bệnh cao gấp 3-4 lần.
  • Các yếu tố thuận lợi khác: sang chấn, cơ thể suy yếu, rối loạn miễn dịch, sinh đẻ, lạnh ẩm kéo dài,…

    Viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra ở mọi nơi trên thế giới. Bệnh chiếm từ 0,5-3% dân số, ở Việt nam tỷ lệ chung trong nhân dân là 0,5%, chiếm 20% số bệnh nhân mắc bệnh khớp điều trị tại bệnh viện. Bệnh chủ yếu gặp ở phụ nữ chiếm 70-80% và 70% số bệnh nhân mắc bệnh ở tuổi trung niên, cao gấp 3 lần so với nam giới. 

    Các phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp hiện nay

  •  Điều trị bằng thuốc giảm đau nhanh: Tác dụng nhanh chóng nhưng nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, như xuất huyết tiêu hóa, loãng xương, suy thận
  •  Điều trị bằng thuốc tác dụng chậm: Tuy nhiên giá thành cao, và dùng lâu dài có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch
  • Vật Lí trị liệu, tập thể dụng: có tác dụng nhưng cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, cần kiên trì tập luyện 

     Xu hướng hiện nay trong điều trị bệnh xương khớp là kết hợp điều trị theo chỉ định của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để kiểm soát tận gốc căn nguyên của bệnh. Việc kết hợp sử dụng kết hợp các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, giúp đạt hiệu quả tối ưu, đặc biệt an toàn, lành tính khi sử dụng lâu dài. Một số thảo dược được ưa chuộng sử dụng ở Châu Âu để điều trị bệnh xương khớp là cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng 

    Bệnh thấp khớp, viêm khớp, sưng đau nhức xương khớp, đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày.

    Nếu điều trị không đúng cách tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được tư vấn các biện pháp điều trị hiệu quả.

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm kết hợp chiết xuất Móng Quỷ và chiết xuất vỏ Liễu - là hai dược liệu được nghiên cứu lâm sàng an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh xương khớp giúp:

  • Hỗ trợ giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy lâu ngày
  • Hỗ trợ giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống
  • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau xương khớp

Viên xương khớp Bách Niên Kiện dùng cho người bị: Viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, đau nhức xương khớp (đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy) và cứng khớp.

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng