Đau lưng là dấu hiệu của vôi hóa cột sống: ĐÚNG HAY SAI

Theo thống kê ngành xương khớp Việt Nam, 95% mọi người đều xuất hiện đau lưng một lần trong đời. Nhiều người lầm tưởng đau lưng là do vôi hóa cột sống và chủ quan, vậy làm sao để phân biệt cơn đau lưng có phải do vôi hóa cột sống hay không

1. Đau lưng có phải dấu hiệu ban đầu của vôi hóa cột sống

Chú Nguyễn Đức Cường  55 tuổi (Hà Tĩnh) hỏi: "Tôi thường xuyên bị đau ở cột sống thắt lưng, cứ cúi nhiều là đau, đau lan tỏa xuống dưới chân, tôi nghe mọi người bảo có thể tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi, đau lưng có phải là bị thoái hóa thắt lưng không, làm thế nào để biết được mình bị thoái hóa thắt lưng"?

PGS.TS Lê Anh thư - phó chủ tịch hội thấp khớp học Việt nam trả lời câu hỏi của chú như sau:

Đau lưng là dấu hiệu của vôi hóa cột sống: ĐÚNG HAY SAI

PGS. TS Lê Anh Thư giải thích các phân biệt đau lưng và vôi hóa cột sống

Vôi hóa cột sống thắt lưng là do sự thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng: hầu hết những người bị vôi hóa cột sống thắt lưng do tuổi thì không có triệu chứng rõ rệt.

Đau lưng là triệu chứng thường gặp trong vôi hóa cột sống thắt lưng, cơn đau kéo dài âm ỉ trong nhiều tuần, đau khi người bệnh ngồi trong thời gian dài, khi thực hiện các tư thế như cong, xoay người hay nâng vác đồ nặng. Đau có thể lan dần ra bàn tay và bàn chân, gây buồn và yếu ở chân tay. 

Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân gây đau lưng như đau đơn thuần do vận động, do chấn thương, do bệnh thận, trong đó thoái hóa cột sống thắt lưng chỉ là một trong những nguyên nhân gây đau thắt lưng.

Để nhận biết dấu hiệu của vôi hóa cột sống, có thể dựa vào 2 đặc điểm sau:

 • Tính chất cơn đau: Đau tại  vùng xung quanh đốt sống lưng, khi ấn vào các cơ và đốt sống vùng thắt lưng thì cảm giác trở nên đau hơn, đau thường lan xuống bắp chân và ngón chân gây tê buồn, và cảm giác yếu tay chân
 • Tình trạng cứng khớp: Đặng biệt là vào buổi sáng, khi mới ngồi dậy, người bệnh rất khó để xoay lưng, phải ngồi một lúc mới xoay người được, hay người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn khi trở mình và thay đổi tư thế khi nằm.

2. Làm sao để chữa đau lưng hiệu quả mà an toàn với cơ thể

Xu hướng điều trị hiện tại, mọi người ưa chuộng sử dụng các thảo dược thiên nhiên để điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Một số thảo dược được tin tưởng lựa chọn ở các nước Châu  u như cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng.

Cây Móng Quỷ và vỏ Liễu trắng là những thảo dược quý được sử dụng để giảm đau giảm viêm trong các bệnh về xương khớp hàng nghìn năm trước.

Đau lưng là dấu hiệu của vôi hóa cột sống: ĐÚNG HAY SAI

Bộ đôi dược liệu quý Móng Quỷ- Vỏ Liễu trong điều trị bệnh xương khớp

 • Cây Móng Quỷ là thảo dược thống trị các loài thực vật làm thuốc điều trị các đau khớp, thấp khớp, thoái hóa khớp năm 2001 - 74 % các phương pháp điều trị thấp khớp đều có sử dụng cây móng Quỷ. Hàng chục các nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của cây móng Quỷ như nghiên cứu năm 2003 tại Đức, trên 614 bệnh nhân bị đau các khớp được theo dõi trong 8 tuần, kết quả cho thấy 92,7% các bệnh nhân giảm hầu hết các cơn đau và chất lượng cuộc sống được nâng cao.
 • Vỏ liễu trắng - chứa hóa chất salicin, tiền chất của aspirin, được mệnh danh là thuốc giảm đau thiên nhiên và an toàn với dạ dày

Sự kết hợp có 1-0 -2 từ  móng Quỷ và Vỏ liễu trắng làm tăng hiệp đồng giảm đau, chống viêm, bảo vệ và tái tạo sụn khớp, ngăn ngừa đau tái lại khi thay đổi thời tiết và khi lao động nặng

3. Thoát đau lưng dai dẳng chỉ trong 14 ngày nhờ sử dụng kết hợp cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng

15 năm vật lộn với cảm giác, đau  buốt lưng, các cơn đau chạy khắp nơi từ dọc mông xuống chân. Sợ hãi khi nghe tới bệnh viện, ám ảnh bởi ngày phải dùng gần chục viên thuốc tây là tình trạng của Bác Hoa- người lính phòng quân không quân.

Hơn nửa đời người vào nam ra bắc, chiến trường là nhà, súng là bạn, chiến thắng biết bao kẻ thù nguy hiểm, giờ đây bác Hoa lại phải bất lực trước kẻ thù vô hình mang tên “vôi hóa cột sống.

Bác chia sẻ: " Nhiều lúc đau, nóng, tê cứng, ngứa râm ran từ thắt lưng xuống mông và dọc xuống mặt sau cẳng chân. Nhiều khi muốn bế cháu hoặc chơi cờ với ông bạn hàng xóm, nhưng lại ngại vì ngồi lâu thì lưng không chịu nổi mà đứng dậy và ngồi xuống cũng khó khăn, tay lúc nào cũng phải vịn và quỳ gối một lúc lâu mới có thể đứng dậy được"

Cái tính “quyết chiến quyết thắng” ngấm vào xương máu là niềm tin để bác vượt qua 15 năm vật lộn tìm thầy tìm thuốc nhưng đều không đỡ, cuối cùng “ngày thắng lợi” đã đến với bác: 

"Được người bạn già trên chiến trường xưa giới thiệu viên xương khớp Bách Niên Kiện. Tôi mua ngay về uống và  kiên trì sử dụng trong 1 tháng đầu (mỗi ngày uống 6 viên, 2 lần/ ngày). Nào ngờ, chỉ sau 1- 2 tuần đầu tiên, cơn đau lưng đã giảm hẳn, chỗ sưng, đau ở bả vai, thắt lưng biến mất. Sau 2-4 tuần, trước phải cong lưng vịn ghế 10 phút mới đứng lên, giờ tôi đứng lên, ngồi xuống nhẹ nhàng, cảm giác khỏe như cái hồi vào nam ra bắc ấy". 

Viên xương khớp Bách Niên Kiện sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất vỏ Liễu trắng và chiết xuất cây móng Quỷ tại Việt Nam giúp giảm, giảm viêm bảo vệ và tái tạo sụn khớp
Liên hệ ngay tổng đài tư vấn miễn cước 1800.6802 để được tư vấn điều trị các bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, vôi hóa khớp bởi đội ngũ Dược sỹ chuyên môn

Đặt câu hỏi hay – ring quà liền tay”. Chúng tôi xin tặng 01 hộp viên xương khớp Bách Niên Kiện 80 viên cho 05 quý khán giả có câu hỏi ý nghĩa nhất về bệnh viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống khi gọi tới tổng đài miễn cước 1800.6802.

Xếp hạng: 3.7 (3 phiếu bầu)

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm kết hợp chiết xuất Móng Quỷ và chiết xuất vỏ Liễu - là hai dược liệu được nghiên cứu lâm sàng an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh xương khớp giúp:

 • Hỗ trợ giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy lâu ngày
 • Hỗ trợ giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống
 • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau xương khớp

Viên xương khớp Bách Niên Kiện dùng cho người bị: Viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, đau nhức xương khớp (đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy) và cứng khớp.

Điểm bán Bách Niên Kiện

 • Hà Nội
 • TP Hồ Chí Minh
 • Quảng Ninh
 • Bình Dương
 • Hải Phòng
 • Cần Thơ
 • Đà Nẵng

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng

Người gửi: Lê Thị Loan, Hải Phòng
Ngày gửi: 26/05/2019

Câu hỏi: "Tôi mới đi bệnh viện và được chẩn đoán là bị thoái hóa cột sống thắt lưng, với những cơn đau thắt lại về đêm, xin bác sĩ...Xem thêm

Người gửi: Nguyễn Thị Khánh Linh, Nghệ An
Ngày gửi: 06/05/2019

Câu hỏi: Tôi bị thoái hóa khớp 5 năm rồi, đau cứ tái đi tái lại nhiều, cứ thời tiết trở trời là lại đau. Phải vào viện điều trị không...Xem thêm

Gửi câu hỏi