Đã có nghiên cứu uy tín nào về hiệu quả của vỏ liễu và móng quỷ không?

 

Xin cảm ơn câu hỏi của chị Nguyễn Thị Mai, Chuyên gia trả lời câu hỏi của chị như sau:

    Cây móng Quỷ vỏ Liễu trắng tuy là còn xa lạ ở Việt Nam, nhưng ở Châu  Âu hai dược liệu này hay được sử dụng để giảm đau, giảm viêm trong các bệnh xương khớp với hàng chục nghiên cứu lâm sàng trên người từ thế kỉ thứ 20.

1. Cây Móng Quỷ

Đã có nghiên cứu uy tín nào về hiệu quả của vỏ liễu và móng quỷ không?

    Cây móng Quỷ được coi là thảo dược thần kỳ của người dân bản địa Nam Phi, trong chiến tranh TG thứ 2, một người lính cũng đồng thời là nhà khoa học người Đức đã tình cờ khám phá ra tác dụng kỳ diệu của cây Móng Quỷ trong lúc ông gặp 1 người đàn ông bị thương mà đến các Bác sĩ Châu Âu cũng phải bó tay, lại được chữa khỏi hoàn toàn bởi 1 loài cây có tên lạ Móng Quỷ. 

    Ông là người đầu tiên đưa móng Quỷ về Đức và tiến hành nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của thảo dược này tại trường ĐH Jena.

    Hàng loạt nghiên cứu sau đó nổ ra, đến năm 1950s, cây Móng Quỷ được công nhận là thuốc thảo dược điều trị thấp khớp ở Đức. Trong những năm 2000-2001, 60% các đơn thuốc điều trị các bệnh đau xương khớp đều có mặt của móng quỷ.

--->> Nghiên cứu về cây Móng Quỷ

   Nghiên cứu “Treatment of rheumatic patients with devil's claw root dry extract: A multi-center open study” được đăng trên tạp chí Orthopade của Cộng Hòa Liên Bang Đức,  năm 2003. Nghiên cứu tiến hành trên 614 bệnh nhân  đau xương khớp có tuổi trung bình là 60, có các triệu chứng đau lưng, đau cơ, thấp khớp, đau do hoạt động quá mức. Tiến hành theo dõi các bệnh nhân này trong vòng 8 tuần.

    Kết quả nghiên cứu cho thấy 92,7% bệnh nhân có cải thiện tốt các triệu chứng đau và 77,5 % các bệnh nhân được đánh giá là có cải thiện rất tốt các triệu chứng đau và chất lượng cuộc sống được nâng cao.

2. Vỏ Liễu trắng

Đã có nghiên cứu uy tín nào về hiệu quả của vỏ liễu và móng quỷ không?

    Còn vỏ Liễu trắng được sử dụng hơn 4000 năm như một bài thuốc cổ phương và được người dân Bắc Mỹ gọi là “thuốc giảm đau thiên nhiên”. Sự phát hiện ra Salicin thành phần chính trong chiết xuất Vỏ Liễu trắng là mốc đánh dấu sự ra đời của thuốc Aspirin sau này.

--->> Nghiên cứu về Vỏ Liễu Trắng

    Tác dụng của chiết xuất vỏ liễu trắng được chứng minh qua nghiên cứu trên 210 bệnh nhân bị đau thắt lưng mạn tính (được đăng trên thư viện quốc gia hoa kỳ). Kết quả thấy nhóm được điều trị bằng chiết xuất vỏ liễu có cải thiện gấp 6,5 lần so với nhóm giả dược và 96% các bệnh nhân hài lòng và không cần thêm thuốc giảm đau để điều trị bệnh xương khớp.

3. Sự kết hợp có 1-0-2 từ Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng

Sự kết hợp giữa chiết xuất cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng sẽ làm tăng hiệp đồng tác dụng với cơ chế tác dụng kép:

Đã có nghiên cứu uy tín nào về hiệu quả của vỏ liễu và móng quỷ không?

      Ở Việt Nam, Viên Xương Khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất vỏ Liễu trắng với chiết xuất cây móng Quỷ, An Toàn và Hiệu Quả

  • Giúp giảm: đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày
  • Giúp giảm viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp; thoái hóa khớp; thoái hóa cột sống; sưng, đau nhức xương khớp, cứng khớp

    92,7% người sử dụng viên xương khớp Bách Niên Kiện  thấy hiệu quả:

  • Sau 10-14 ngày đầu: Giảm đau, sưng tại ổ khớp bị viêm, đau 
  • Sau 2-4 tuần: Đi lại, đứng lên ngồi xuống không còn phải vịn hoặc quỳ gối, có thể vận động thoải mái, đi lại nhẹ nhõm.
  • Sau 3-6 tháng tiếp: Tình trạng đau xương khớp giảm đi rõ rệt, những tiếng kêu lục khục không còn xuất hiện. Tình trạng cứng khớp vào buổi sáng được hạn chế tối đa, thoải mái vận động. Ngủ ngon giấc hơn, tinh thần thoải mái hơn

Đã có nghiên cứu uy tín nào về hiệu quả của vỏ liễu và móng quỷ không?

     Bệnh thấp khớp, viêm khớp, sưng đau nhức xương khớp, đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được tư vấn các biện pháp điều trị hiệu quả.
 

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm kết hợp chiết xuất Móng Quỷ và chiết xuất vỏ Liễu - là hai dược liệu được nghiên cứu lâm sàng an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh xương khớp giúp:

  • Hỗ trợ giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy lâu ngày
  • Hỗ trợ giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống
  • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau xương khớp

Viên xương khớp Bách Niên Kiện dùng cho người bị: Viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, đau nhức xương khớp (đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy) và cứng khớp.

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng