Bác sĩ cho tôi hỏi biểu hiện ban đầu của viêm khớp dạng thấp là gì?

Cảm ơn câu hỏi của anh Bùi Đình Tấn, chuyên gia trả lời câu hỏi của anh như sau:

    Bệnh thấp khớp có diễn biến phức tạp, có nhiều giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu: Đa phần bệnh nhân sẽ thấy sốt, mệt mỏi, xanh xao, sưng đau ở 1 khớp nhỏ như khớp ngón tay, khớp ngón chân, cổ tay, cổ chân, khớp gối, khớp khuỷu. Chỉ khoảng 10% là có triệu chứng sưng đau ở nhiều khớp. Tình trạng này thường kéo dài trong vài tuần đến vài tháng
  • Giai đoạn toàn phát: Sưng, đau ở nhiều khớp, đau có tính chất đối xứng, cứng khớp buổi sáng có thể kéo dài hơn 1 giờ và các cơn đau thường tăng dần về đêm. Một số ít bệnh nhân còn có thể xuất hiện các cục nổi trên da, chắc, không đau và không di động.

    Ở trường hợp của khán giả, bệnh thấp khớp đang ở giai đoạn đầu của bệnh nên mới chỉ có biểu hiện đau ở 1 khớp nhỏ là khớp ngón chân.

    Nếu chủ quan và không điều trị kịp thời bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn toàn phát, một khi đã đến giai đoạn này thì quá trình kiểm soát bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn.

Xu hướng điều trị sử dụng các sản phẩm từ thảo dược an toàn hiệu quả

    Một số thảo dược được các Bác sĩ Châu Âu tin tưởng sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp như cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu trắng. 

    Cây móng Quỷ được coi là thảo dược thần kỳ của người dân bản địa Nam Phi, trong chiến tranh TG thứ 2, một người lính cũng đồng thời là nhà khoa học người Đức đã tình cờ khám phá ra tác dụng kỳ diệu của cây Móng Quỷ trong lúc ông gặp 1 người đàn ông bị thương mà đến các Bác sĩ Châu Âu cũng phải bó tay, lại được chữa khỏi hoàn toàn bởi 1 loài cây có tên lạ Móng Quỷ.

    Ông là người đầu tiên đưa móng Quỷ về Đức và tiến hành nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của thảo dược này tại trường ĐH Jena. Hàng loạt nghiên cứu sau đó nổ ra, đến năm 1950s, cây Móng Quỷ được công nhận là thuốc thảo dược điều trị thấp khớp ở Đức. Trong những năm 2000-2001, 60% các đơn thuốc điều trị các bệnh đau xương khớp đều có mặt của móng quỷ.

    Còn vỏ Liễu trắng được sử dụng hơn 4000 năm như một bài thuốc cổ phương và được người dân Bắc Mỹ gọi là “thuốc giảm đau thiên nhiên”. Sự phát hiện ra Salicin thành phần chính trong chiết xuất Vỏ Liễu trắng là mốc đánh dấu sự ra đời của thuốc Aspirin sau này

    Ở Việt Nam, Viên Xương Khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất vỏ Liễu trắng với chiết xuất cây móng Quỷ, An Toàn và Hiệu Quả

  • Giúp giảm: đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày
  • Giúp giảm viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp; thoái hóa khớp; thoái hóa cột sống; sưng, đau nhức xương khớp, cứng khớp

   Bệnh thấp khớp, viêm khớp, sưng đau nhức xương khớp, đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày.Nếu điều trị không đúng cách tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được tư vấn các biện pháp điều trị hiệu quả.

Viên xương khớp Bách Niên Kiện là sản phẩm kết hợp chiết xuất Móng Quỷ và chiết xuất vỏ Liễu - là hai dược liệu được nghiên cứu lâm sàng an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh xương khớp giúp:

  • Hỗ trợ giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy lâu ngày
  • Hỗ trợ giảm viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống
  • Vận động dễ dàng hơn ở người bị: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau xương khớp

Viên xương khớp Bách Niên Kiện dùng cho người bị: Viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, đau nhức xương khớp (đau lưng, mỏi gối, tê bì tay chân, đau vai gáy) và cứng khớp.

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng